Cách làm rượu nho Ninh Thuận NGON NHẤT

Một trong số những đặc sản nổi tiếng của Ninh Thuận được nhiều người biết đến chính là nho. Bao gồm: nho tươi, rượu nho Ninh Thuận, mật nho, nho khô, nho rim, … rất nhiều. Trong số này, rượu nho là thứ rất được lòng du khách thập phương với hương vị thơm, ngon, thích hợp trong việc cải thiện và nâng cao sức khỏe hàng ngày.

Và để có thể tạo ra hương vị thơm ngon, hấp dẫn như thế, người Ninh Thuận đã nghĩ ra cho mình một cách làm rượu nho và ủ rượu đơn giản nhưng rất hữu hiệu.

Quy trình cách làm rượu nho ngon nhất của người Ninh Thuận

Theo kinh nghiệm được chia sẻ từ những người chuyên trồng nho ở Thái An. Muốn có loại rượu nho thơm, cay nồng, màu rượu đẹp thì nho được chọn làm là phải nho tươi, chín đỏ, căng mọng có vị ngọt thanh. Hạn chế không dùng nho bị nứt nẻ, bầm dập hoặc có vị chua gắt.

trái nho Ninh Thuận

Nho trước khi đem làm rượu phải được rửa sạch nhiều lần để loại chất dơ bẩn ngoài vỏ. Sau đó đem ngâm trong nước muối bằng thau, chậu khoảng từ 10 – 15 phút. Tiếp tục rửa sạch với nước lạnh một lần nữa rồi để cho ráo.

Đọc thêm: Cách làm mật nho Ninh Thuận

Cách để làm rượu nho ngon nhất là lúc này. Dùng tay bóp nhuyễn và trộn đều với đường cát hoặc đường phèn, tùy theo sở thích của mỗi người, nhưng dùng phèn sẽ có độ nồng cao hơn.

Quá trình trộn đường và nho đã bóp nhuyễn cũng hết sức lưu ý. Vì nho đã có vị ngọt dịu sẵn nên lượng đường dùng không quá nhiều, chỉ ở mức độ vừa phải. Nếu lượng đường nhiều quá thì rượu sẽ có vịt ngọt gắt, độ nồng cao, khó uống, màu không đẹp. Còn ít quá thì rượu sẽ có vị chua, màu nhạt và không để lâu được.

Bước tiếp theo cũng quan trọng không kém trong quá trình làm rượu nho, đó là ủ rượu. Cũng theo chia sẻ từ những người trồng nho ở Thái An, rượu nho ngon nhất là phải được ủ trong chum, vại làm bằng gốm sứ, hoặc bằng hủ thủy tinh, không nên ủ trong hủ nhựa.

Khi ủ, nhất định phải kín, không để hở. Quan trọng là nơi ủ phải thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời. Nếu dùng trong gia đình có thể đem chôn dưới đất. 

Điểm nhấn của loại rượu này là ủ càng lâu thì nồng độ men càng cao, vị càng thơm và nước càng trong. Nhưng thường sau khoảng thời gian 3 tháng là có thể dùng được. Tuy nhiên, một điều lưu ý trong quá trình ủ rượu là hạn chế mở nắp, điều này sẽ làm mất bớt vị thơm của rượu.

nho Ninh Thuận

Cũng thêm một bí quyết nhỏ, là trong quá trình ủ rượu, Có thể điều chỉnh vị rượu theo ý của mình bằng cách thêm đường vào và trộn đều, hoặc thêm bả nho (nho bóp nhuyễn). Cứ như thế, sau vài tháng là có ngay hương vị rượu nho ngon lành, bổ dưỡng cho sức khỏe.

Tham khảo: Bột đậu đỏ

Kinh nghiệm mua rượu nho Ninh Thuận NGON, RẺ, CHẤT LƯỢNG

Tính đến thời điểm hiện tại, rượu nho Ninh Thuận được bán ở nhiều nơi trên thị trường. Tuy nhiên, để tìm mua được loại rượu nho ngon, rẻ, có chất lượng tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Trừ khi là đi du lịch tại Ninh Thuận.

Nhằm giúp bạn sở hữu loại rượu nho NGON, TỐT NHẤT mà không phải mất nhiều thời gian. Pharafarm.net – Thương hiệu chuyên đặc sản Phan Rang số 1 Ninh Thuận [Hotline tư vấn, hỗ trợ đặt hàng: 0949 493 024] là nơi bạn có thể hoàn toàn tin tưởng. 

Ngoài các mặt hàng về nho. Pharafarm còn cung cấp nhiều mặt hàng đặc sản chất lượng khác của Ninh Thuận như hành tím, tỏi cô đơn, măng tây, thịt dê tươi, thịt cừu tươi, … và nhiều mặt hàng hải sản, núi rừng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *