BÍ QUYẾT chọn thịt dê TƯƠI NGON, CHẤT LƯỢNG, ĐƠN GIẢN NHẤT

Thịt dê là món ăn bổ dưỡng với nhiều dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe, đây cũng là loại thịt có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi với những tác dụng rất tốt. Tuy nhiên thịt dê hiện nay cũng là loại bị làm giả hoặc dùng hóa chất tẩm ướp… do đó khiến người mua vô cùng hoang mang. 

Nhằm giải quyết và giúp các bạn tìm được loại thịt dê ngon, theo ý muốn. Trong bài viết kỳ này, Pharafarm.net xin chia sẻ “Trọn bộ bí quyết chọn thịt dê TƯƠI NGON, CHẤT LƯỢNG, ĐƠN GIẢN NHẤT”.

Cách thức nhận biết thịt dê tươi ngon qua MÙI VỊ ĐẶC TRƯNG

Nhận biết thịt dê tươi ngon qua MÙI VỊ ĐẶC TRƯNG là một trong số cách đơn giản nhưng rất hữu hiệu. Như bạn biết, dê nổi tiếng là loại thịt có mùi khó ngửi, gây gây, đây được xem là mùi đặc trưng mà bất kỳ con dê nào cũng có. 

thịt dê tươi Ninh Thuận

Cụ thể, dê tươi có mùi xộc thẳng vào mũi, ngửi không quen sẽ  rất khó chịu. Một phần nhận biết thịt tươi sống là đây. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo hơn thì việc cắt đôi miếng thịt và ngửi bên trong của thịt. Nếu mùi bên trong còn nặng hơn bên ngoài thì đúng là không nhầm vào đâu được.

Lưu ý: Mùi thịt dê rất đặc trưng và khó khử. Điều này thể hiện khi nấu chín phần nào vẫn giữ nguyên mùi hăng ngái và có vị béo nồng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ ràng mùi dê sộc lên mũi nếu mua được thịt dê tươi thực sự.

Cách thức nhìn bằng mắt và cả nhận bằng tay

Bên cạnh cách thức ngửi trực tiếp thì việc nhìn bằng mắt và cảm nhận bằng tay cũng là cách đơn giản mà hữu hiệu.

thịt dê ngon

Cụ thể, thịt dê tươi ngon có lớp da mỏng, thịt toàn nạc và không dày. Màu sắc thịt đỏ, sáng bóng, các thớ thịt đều và chắc tay, khi sờ mềm mịn và đàn hồi, đặc biệt là hoàn toàn không dính tay. Còn các loại thịt nhạt màu, không chắc tay hoặc có mùi hôi thì đó là thịt biến chất, ôi thiu.

Một điều lưu ý thêm, việc nhận biết thịt dê tươi ngon bằng tay và mắt là cách dùng của nhiều người có kinh nghiệm. Thế nhưng, thông qua cách trên, bạn có thể kết hợp với cách này ngay trong lần đầu sử dụng.

Kinh nghiệm mua thịt dê tươi UY TÍN, GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG

Thịt dê có vị ngọt, không độc. Theo đông y, thịt dê không những là món ăn bổ dưỡng mà còn là vị thuốc để bồi bổ sức khỏe. Sách Kim quỹ yếu lược có bài thuốc “ Đương quy sinh nhượng, dương nhục thang”. 

kinh nghiệm chọn thịt dê ngon

Tại Việt Nam, dê được nuôi nhiều ở các tỉnh: Ninh Thuận, Bình Thuận, Ninh Bình. Bên cạnh đó là các tỉnh thành thuộc  Tây Nguyên, Tây Bắc, miền đông, miền tây…

Trong số này, dê nuôi tự nhiên có nguồn gốc từ Ninh Thuận và Ninh Bình được nhiều người ưa thích với vị dai thơm, ngon béo. Đây cũng là hai nơi hàng năm cung cấp lượng dê nhiều nhất cho cả nước và có thương hiệu riêng cho mình.

Để tìm mua được nguyên liệu thịt dê tươi ngon, chất lượng có nguồn gốc xuất xứ từ hai nơi này. Tại các nhà hàng chuyên dê, hoặc cửa hàng thực phẩm tại các thành phố lớn như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn, Cần Thơ, … bạn có thể tìm kiếm.

Hay nếu là người không có thời gian, bạn có thể liên hệ đặt mua thịt dê tươi sống trực tiếp trên Pharafarm.net hoặc qua số Hotline: …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *